menu
VÌ SAO LẠI NÓI: Người đàn ông đi được bao xa là do vợ anh ta quyết định
VÌ SAO LẠI NÓI: Người đàn ông đi được bao xa là do vợ anh ta quyết định
Dịch vụ lập dự án của chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện cho mọi nhu cầu từ dự án dược liệu đến nông nghiệp. Với kinh nghiệm sâu rộng, chúng tôi đảm bảo lập ra các dự án hiệu quả, bền vững, hỗ trợ từ khâu nghiên cứu, phân tích đến thực thi. Liên hệ ngay để biến ý tưởng thành hiện thực!
Bài viết khám phá sức mạnh và ảnh hưởng của người vợ trong sự nghiệp và cuộc sống của người đàn ông. Từ câu chuyện cảm động của những người chồng thành công đến bài học về tình yêu và sự ủng hộ, mỗi dòng chia sẻ là minh chứng cho quan niệm "đằng sau người đàn ông thành công là người phụ nữ vĩ đại". #SứcMạnhTìnhYêu #NgườiVợVĩĐại #CâuChuyệnCảmHứng #ĐànÔngThànhCông #HônNhânVàng

KHÁM PHÁ BÍ MẬT: SỰ THÀNH CÔNG CỦA MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ PHẢI LÀ DO NGƯỜI PHỤ NỮ BÊN CẠNH ANH TA?

01

Có một anh chàng nọ, vì không được nhận vào đại học nên cha mẹ đã tìm cho anh một người vợ để kết hôn. Sau khi kết hôn, người đàn ông được nhận vào ngôi trường tiểu học ở trong làng. Vì thiếu kinh nghiệm nên anh bị học sinh trêu chọc và phải từ bỏ chỉ trong vòng một tuần.

Sau khi về nhà, vợ đã lau nước mắt cho anh và an ủi: “Có người dễ dàng truyền đạt những gì mình có, có người lại gặp khó khăn. Anh không cần buồn vì chuyện này, biết đâu còn có thứ phù hợp hơn đang chờ anh.”

Sau đó, người chồng quyết định ra ngoài làm việc. Tuy nhiên, một lần nữa anh lại gặp khó khăn khi bị cấp trên mắng nhiếc vì đã chậm chạp. Lúc này vợ lại nói với anh:

“Ở đâu cũng có người nhanh người chậm. Đồng nghiệp khác làm bao nhiêu năm rồi, bây giờ anh mới bắt đầu, sao có thể nhanh ngay như họ được?”

Anh đã chuyển qua làm khá nhiều công việc nhưng tất cả đều lỡ dở. Tuy nhiên có một điều, mỗi lần thất bại trở về nhà, vợ luôn an ủi anh và không bao giờ than phiền.

Khi ở tuổi 30, với chút năng khiếu về ngôn ngữ, anh trở thành cố vấn trong một trường học dành cho người khiếm thính. Sau đó, anh mở trường dạy học cho người khiếm khuyết rồi phát triển thành cả chuỗi cơ sở ở nhiều thành phố. Anh đã trở thành ông chủ với khối tài sản trị giá hàng chục triệu USD.

Một ngày nọ, khi đã thành đạt, anh hỏi vợ của mình:

“Khi tương lai dường như mịt mù, điều gì khiến em tin tưởng anh đến vậy?”

"Không sao cả, vì anh là chồng em và em tin rằng anh sẽ thành công."

Đó chắc chắn là một người vợ thông minh, người đã trợ giúp chồng mình rất nhiều.

02

Trong đoạn đầu của một bộ phim, nhân vật Trịnh Đông Khánh do Huỳnh Hiểu Minh thủ vai đã nói: "Tôi nghĩ, giấc mơ của đàn ông bắt đầu từ phụ nữ."

Nhưng tôi thấy ước mơ của một người đàn ông có thể tiến xa đến đâu thì người phụ nữ bên cạnh anh ta cũng là một trong những yếu tố then chốt nhất.

Trong dịp Tết Nguyên đán, tôi về quê và đón Tết cùng đại gia đình. Mọi chuyện rất vui vẻ nhưng có một tình tiết trong đó, khiến tôi suy nghĩ trong cả một thời gian dài.

Nhà người họ hàng xa đó có 3 người con. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tiền học phí cho con gái út thực sự là vấn đề đối với họ.

Chị cả tôi sau khi biết chuyện đã chủ động đi tìm người thân và nói với anh rằng anh không nên lo lắng về học phí của con gái nhỏ, chị sẽ giúp họ giải quyết. Vậy là sau mấy năm đại học, chị gái tôi đã âm thầm đóng học phí cho đứa bé, nhưng điều khó hiểu là gia đình này lại rất ít khi liên lạc với chị.

Ngày nay, việc nhắn tin điện thoại tiện lợi như vậy nhưng kỳ lạ là, hàng năm chỉ đúng khi trường thông báo tiền học, điện thoại chị tôi sẽ đổ chuông và sau khi nhận tiền là bặt vô âm tín, không có liên lạc gì nữa. Đôi khi chúng tôi cảm thấy gia đình này sống thực dụng quá. Dù chị gái tôi không đòi hỏi gì đáp lại nhưng sẽ tốt hơn khi họ vẫn giữa liên lạc. Sự thật là, suốt những năm đó, không hề có một tin nhắn hay lời cảm ơn nào.

03

Cho đến học kỳ cuối cùng của đứa nhỏ khi sắp tốt nghiệp, khi khoản tiền sinh hoạt phí để thực tập ở thành phố khá đắt đỏ nên người bố đã gọi điện cho chị tôi nói chuyện không một chút lịch sự:

"Con tôi đang đi thực tập mà nhà vẫn thiếu 5.000 tệ. Có thể mượn thêm một ít không."

Điều khiến chị tôi ngạc nhiên là bên cạnh chiếc điện thoại, một giọng nữ quen thuộc cất lên:

"Ôi dào, có là gì đâu. Nhà cô ấy giàu như vậy, cho chúng ta số tiền này có thấm gì?"

Giọng nữ này rõ ràng là vợ của anh ta. Sau khi nghe điều này, em gái tôi chỉ đơn giản là từ chối yêu cầu vô lý của họ.

Sau sự việc này, điều khiến tất cả chúng tôi phải ngạc nhiên chính là vô số tin đồn ác ý chống lại chị gái tôi từ quê nhà. Họ nói rằng chị tôi chỉ đóng tiền sinh hoạt cho cháu một học kỳ và không hề giúp đỡ hay làm bất cứ điều gì khác tương tự.

Người xưa có câu: Cưới nhầm vợ, nghèo ba đời. Lúc này, chúng tôi cũng cắt đứt liên lạc với người thân đó.

Tôi nghĩ, cái nghèo của gia đình này và sự thất bại của người chồng thực sự không thể tách rời sự “giúp sức” của người vợ đó.

04

Đằng sau mỗi người đàn ông thành đạt đều là một người phụ nữ mạnh mẽ.

Tỷ phú Warren Buffett cũng từng nói: “Khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là tôi mua cổ phiếu nào mà là tôi chọn ai để trở thành người bạn đời của mình”.

Thành công lớn nhất của một người đàn ông chính là người phụ nữ anh ta chọn. Tất nhiên, nhà cửa, xe hơi, trang phục có thể là một phần sở thích của anh ta, nhưng biểu hiện cơ bản và chân thực nhất của gu đàn ông chính là kiểu phụ nữ anh ta chọn.

Ang Lee, người giành giải Oscar lần thứ 85 cho Đạo diễn xuất sắc nhất đã bày tỏ lòng biết ơn trong bài phát biểu nhận giải và tình yêu dành cho vợ mình là Lin Huijia: "Cảm ơn gia đình đã luôn sát cánh ủng hộ tôi. Cảm ơn em và con trai rất nhiều”. Lin Huijia đã cười ngượng ngùng trước khán giả.

Ang Lee nói:

"Sự ủng hộ lớn nhất của vợ đối với tôi là sự độc lập của cô ấy. Cô ấy không yêu cầu tôi phải ra ngoài làm việc. Cô ấy cho tôi nhiều thời gian và không gian để tôi có thể thoải mái sáng tạo. Nếu không có vợ tôi, tôi có thể đã không có cơ hội theo đuổi sự nghiệp điện ảnh."

Khi quyết định kết hôn với Ang Lee, cô biết rằng phim ảnh là lựa chọn và tình yêu duy nhất của Lee Ang nên cô đã chấp nhận nó dù tốt hay xấu. Lin Huijia biết rằng chồng mình chỉ thực sự đam mê làm phim, không quan tâm đến những thứ khác. Cô rất chắc chắn về tài năng của chồng và cô tin rằng chồng mình sẽ thành công.

Lin Huijia là một người phụ nữ thông minh và sự động viên, ủng hộ của cô đã giúp người đàn ông cô yêu bước lên bục nhận giải Oscar. Đây chắc chắn là một sự “đầu tư” có lời.

05

Ở một khía cạnh nào đó, vai trò của người vợ không chỉ là người vợ mà còn là người lan tỏa hơi ấm và tình yêu thương trong gia đình.

Có câu nói: “Đàn ông sợ đi vào đường cùng, phụ nữ sợ lấy nhầm người”. Vậy tại sao lại không phải là đàn ông?

Nếu người vợ không biết trân trọng và gìn giữ hôn nhân, không biết đối xử với hôn nhân bằng cả tấm lòng bao dung, chân thành thì người chồng sẽ trở nên lạnh nhạt, gia đình mất đi sự đầm ấm và sức sống đáng có.

Người đàn ông có thể đi bao xa là tùy thuộc vào vợ anh ta.

What's your reaction?

Facebook Conversations