menu
Gỗ ngọc am, Hoàng đàn rủ loại gỗ biểu tượng tâm linh và sức khỏe mua ngọc am ở đâu uy tín
Gỗ ngọc am, Hoàng đàn rủ loại gỗ biểu tượng tâm linh và sức khỏe mua ngọc am ở đâu uy tín
Dịch vụ lập dự án của chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện cho mọi nhu cầu từ dự án dược liệu đến nông nghiệp. Với kinh nghiệm sâu rộng, chúng tôi đảm bảo lập ra các dự án hiệu quả, bền vững, hỗ trợ từ khâu nghiên cứu, phân tích đến thực thi. Liên hệ ngay để biến ý tưởng thành hiện thực!
Gỗ ngọc am được xếp vào danh sách những loại gỗ quý và hiếm hiện nay, có trong sách đỏ của Việt Nam. Loại gỗ có mùi thơm lâu, đặc trưng. Theo quan niệm dân gian thì nhà nào có trong nhà loại gỗ này thì được xem là giàu có. Bởi gỗ ngọc am có nhiều dược tính quý mà còn có tác dụng trừ tà, đón may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Biểu tượng văn hóa tâm linh

Biểu tượng văn hóa tâm linh Tấm thân cây sập ngọc am làm bộ sập rất thơm (Bạn yêu gỗ ngọc am và muốn sở hữu một bộ sập có thể liên hệ : 0918242186 để được tư vấn)

Gỗ ngọc am được phân bố chủ yếu ở miền tây dãy Hymalaya, miền Nam Trung Quốc và miền Bắc của nước ta. Trong dân gian người ta thường quen gọi nó là cây hoàng đàn rủ. Người Trung Quốc gọi loại cây này là san mộc, còn trong quan niệm của người dân tộc Tày và Nùng gọi với tên máy vạc. Ở nước ta, khu vực vùng núi Hoàng Su Phì, Vị Xuyên, trên dãy Tây Côn Lĩnh, Hà Giang là nơi đầu tiên tìm thấy loại gỗ quý và tập trung nhiều nhất.

Hiện nay thì gỗ Ngọc Am được xem như một loại gỗ quý hiếm nằm trong danh sách đỏ và bị nghiêm cấm khai thác. Chính vì thế, người dân chủ yếu khai thác các phần còn sót lại của cây như gốc rễ cây ở tận sâu trong rừng. Gỗ ngọc am không những quý từ dược liệu đến dược phẩm mà nó còn là biểu tượng cho văn hóa tâm linh của con người.

Trước đây, ngọc am thường được các bậc vua chúa, quan lại sử dụng trong nhà để đuổi tà với mong muốn đem lại sức khỏe và tài lộc. Ngày nay, việc truyền tai nhau công dụng đó khiến nhiều người có tiền đi lùng mua cho được gỗ ngọc am, nhất là loại gỗ lũa có tuổi đời cao và được chôn vùi dưới đất hàng trăm năm.

Những sản phẩm quý từ gỗ ngọc am

Những sản phẩm quý từ gỗ ngọc am Từ những cục gỗ ngọc am được các nhà điêu khắc tạo ra những tác phẩm như ,Tượng Phật, tượng thần tài, tượng gia cát lượng, tượng quan công, vòng tay và tinh dầu ngọc am.

Theo chị Phạm Trúc Tiên, chủ cửa hàng gỗ ngọc am Hải Tiên, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang, thời Pháp thuộc, người Pháp đã khai thác gần hết loại gỗ quý này, chỉ còn lại các loại gốc cổ thụ dưới lòng đất. Bà con dân tộc đã tìm và đào được những loại gốc cổ thụ này đem bán cho những cửa hàng gỗ như chị.

Từ những gốc cây ngọc am này, người thợ đã chế tác ra nhiều sản phẩm. Nếu là gốc cây to nhiều năm tuổi và khi dùng “thăm” qua thớ thịt thấy cứng là có lũa. Người thợ sẽ dùng nhiều cách để tước bỏ vỏ, thịt, rồi dùng giấy giáp bào sạch phần thịt còn lại đến khi lũa xuất hiện, sau đó dùng làm bóng mịn gỗ lũa. Khi hoàn thành sẽ cho những lũa ngọc am với nhiều hình thù đặc biệt tự nhiên không giống nhau. Đây là sản phẩm tinh túy và có giá trị nhất, bền nhất của gỗ ngọc am. Thế nên, lũa ngọc am có giá rất cao, chúng có thể để được cả trăm năm mà không hề bị mối mọt, mục ruỗng và hương thơm mãi.

Gỗ lũa ngọc am

Gỗ lũa ngọc am Gỗ lũa ngọc am là gốc cây ngọc am đã chết nhiều năm

Đối với những người sành chơi, họ sưu tầm nhiều khối lũa ấy và dù có phải bỏ ra bao nhiêu tiền để sở hữu chúng cũng không tiếc. Lũa ngọc am không chỉ là vật thể hiện đẳng cấp, mà còn có hương thơm tinh tế, tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng cho người ngồi xung quanh, giúp chủ nhân luôn giữ được tâm thế yên bình, trí tuệ minh mẫn.

Ngoài ra, gỗ ngọc am có thể được chế tác thành nhiều sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ khác nhau, do tính chất quý hiếm, giá trị tâm linh nên nó thường được dùng để tạo ra các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Trong đó, có tượng gỗ của các vị thần, vị phật, vị thánh, thần tài, các sản phẩm có giá trị phong thủy thường đặt trên ô tô hay phòng khách... giúp trấn trạch nhà, xua đuổi tà khí ma đạo, rước được nhiều vận may, làm ăn phát đạt. Hương thơm của gỗ còn xua đuổi ruồi muỗi, côn trùng và khi thờ cúng trong nhà sẽ càng phát huy giá trị phong thủy, linh thiêng hơn, giúp mọi sự như ý.

Gỗ ngọc am còn được làm thành bộ ghế, gối ngọc am, chậu ngâm chân, chậu tắm, tràng hạt, vòng tay. Những loại đồ vật này khi đặt trong nhà hay đeo thường được tin rằng sẽ có tác dụng rất tốt cho khí huyết lưu thông, tạo cảm giác thoải mái. Chính vì vậy, ngày càng nhiều các thẩm mỹ viện, spa, khách sạn, trung tâm xông hơi hoặc trong nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng chậu gỗ, bồn tắm ngọc am. Họ tin rằng nếu được tắm trong bồn tắm làm bằng loại gỗ quý này thì sẽ có tác dụng rất tốt trong việc thải bỏ các độc tố trong cơ thể ra môi trường bên ngoài, giúp cho khí huyết được lưu thông, cơ thể trở nên khỏe mạnh, tỉnh táo, ngăn ngừa chứng bệnh rôm sảy, nhất là ở trẻ nhỏ.

Bộ sập được làm từ ngọc am thành phẩm

Bộ sập được làm từ ngọc am thành phẩm Hình ảnh trên là bộ sập làm từ ngọc am thường có kích thước tiêu chuẩn là Dài 2.6m Rộng 1.6m tổng 2 tấm và độ dày là 14cm

Ngoài ra, gỗ ngọc am có nhiều tinh dầu, hương thơm lâu và có nhiều tác dụng. Nếu để một sản phẩm gỗ ngọc am lâu ngày sẽ thấy lên tuyết, đó là tinh dầu trong gỗ “toát mồ hôi” ra. Thế nên nhiều cửa hàng gỗ ngọc am đã chế ra loại tinh dầu. Những lọ tinh dầu chưa cần mở nắp đã thấy mùi hương thoảng thoảng rất dễ chịu. Loại tinh dầu có tác dụng cầm máu, thoa vào nốt côn trùng, muỗn đốt sẽ hết ngứa, cảm lạnh hay trúng gió thoa chút tinh dầu đỡ hơn. Tinh dầu còn giúp điều hòa kinh nguyệt, sát trùng, có thể được sử dụng để chữa trị vết thương bị viêm.

Note: Nếu bạn yêu thích gỗ ngọc am và muốn sở hưu cho mình một bộ Sập ngọc am có kích thước Dài 2.6m Rộng 1.6m tổng 2 tấm và độ dày là 14cm. Hoặc muốn dâng tặng cho tổ tiên ông bà một bộ quách ngọc am, ốp gỗ ngọc am cho phòng thờ...

Xem chi tiết sản phẩm, gỗ ngọc am tại đây 

Gọi để được tư vấn: 0918 242 186

What's your reaction?

Facebook Conversations