menu
Khi cảm thấy mắc kẹt trong cuộc sống, hãy nhớ 7 điều này
Khi cảm thấy mắc kẹt trong cuộc sống, hãy nhớ 7 điều này
Dịch vụ lập dự án của chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện cho mọi nhu cầu từ dự án dược liệu đến nông nghiệp. Với kinh nghiệm sâu rộng, chúng tôi đảm bảo lập ra các dự án hiệu quả, bền vững, hỗ trợ từ khâu nghiên cứu, phân tích đến thực thi. Liên hệ ngay để biến ý tưởng thành hiện thực!
Tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống là một cuộc hành trình khó khăn với đầy nguy hiểm và trách nhiệm. Trong hành trình tìm kiếm đó, chúng ta dễ cảm thấy bị mắc kẹt bởi những tham vọng, thành công, thất bại và trách nhiệm của mình. Đôi khi là bởi những áp lực từ bên ngoài, đôi khi là áp lực do ta tự đặt lên bản thân để đạt được mục tiêu của mình.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn tạo ra con đường của riêng mình, giải phóng bản thân khỏi cảm giác bị mắc kẹt trong cuộc sống.

Tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống là một cuộc hành trình khó khăn với đầy nguy hiểm và trách nhiệm. Trong hành trình tìm kiếm đó, chúng ta dễ cảm thấy bị mắc kẹt bởi những tham vọng, thành công, thất bại và trách nhiệm của mình. Đôi khi là bởi những áp lực từ bên ngoài, đôi khi là áp lực do ta tự đặt lên bản thân để đạt được mục tiêu của mình.

Hạnh phúc là gì, mà ai cũng phải đi tìm?

1. Sống dưới khả năng của bạn

Những quảng cáo tiếp xúc mỗi ngày dễ khiến chúng ta nghĩ rằng mình cần kiếm nhiều tiền hơn để mua một ngôi nhà lớn hơn, mua một chiếc xe hơi tốt hơn, vay nợ để theo học tại ngôi trường xịn hơn, mua những bộ quần áo hàng hiệu, thay những món đồ mới dù đồ cũ vẫn dùng tốt.

Sống dưới khả năng sẽ mang lại cho bạn sự tự do mà những người không ngừng theo đuổi vật chất không thể có được. Ngay cả khi kiếm được nhiều tiền, bạn vẫn có thể vướng vào vòng xoáy nợ nần khi không biết đủ. Đó là một cái bẫy mà bạn có thể tránh bằng cách sống dưới khả năng của mình.

2. Chấp nhận trách nhiệm về những lựa chọn và hành động của bạn

Không ai cứu bạn khỏi những quyết định của chính bạn. Không ai quan tâm nhiều đến hạnh phúc và cuộc sống của bạn như chính bạn. Ngay cả những yêu thương bạn nhất cũng có cuộc sống của riêng mình với rất nhiều trọng trách phải gánh vác.

Thay vì luôn miệng than vãn về cuộc sống này, hãy nỗ lực để cải thiện vị trí của bản thân. Đôi khi, những điều khủng khiếp xảy ra trong cuộc sống mà chúng ta không có lựa chọn nào khác. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là chịu đựng, tìm cách chữa lành và vượt qua, tiếp tục tiến về phía trước. Chúng ta có thể không thích những điều đến với mình nhưng chúng vẫn xảy ra. Điều ta có thể kiểm soát và lựa chọn chính là thái độ đối với cuộc đời. Dành thời gian để đổ lỗi cho mọi người và mọi thứ chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

3. Phấn đấu cho một lối sống lành mạnh hơn

Một lối sống lành mạnh hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn. Lối sống tiêu cực sẽ tác động tiêu cực đến chất lượng suy nghĩ, cảm xúc và cuộc sống của bạn. Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ, ai cũng làm được như cắt giảm lượng thức ăn không lành mạnh đưa vào cơ thể, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc, tâm lý và quan điểm của bạn có thể được cải thiện đáng kể.

4. Chấp nhận thay đổi khi nhận thấy điều gì đó không còn phù hợp

Một cuộc sống tốt đẹp cần đến sự thay đổi và phát triển. Sẽ có lúc bạn phải chấp nhận rằng điều bản thân cần chính là sự thay đổi. Đó có thể là môi trường không còn phù hợp, những người xung quanh không giúp bạn tiến lên phía trước.

Không phải ai cũng muốn tiến bộ. Một số người hài lòng với sự khổ sở hiện tại vì nó thoải mái và sự thay đổi là điều gì đó thật đáng sợ. Bạn cần đón nhận sự thay đổi và mong đợi những cơ hội mới nếu muốn giải phóng bản thân khỏi cảm giác bị mắc kẹt.

5. Học cách nói không

Khả năng nói “không” là một kỹ năng quan trọng bạn cần trang bị để có thể phát triển. Luôn luôn có một điều gì đó đang xảy ra, một ai đó cần giúp đỡ; luôn luôn có trách nhiệm và những điều cần hoàn thành. Nếu bạn không học cách nói không, bạn sẽ thấy mình bị nhốt trong những trách nhiệm có thể không nhất là của mình.

Hơn nữa, khi bạn không biết từ chối, người khác có thể lợi dụng bạn. Họ sẽ tìm đến bạn khi cần vì biết bạn sẽ nói lời đồng ý và họ có thể tận dụng điều đó để có lợi cho mình. Khi bạn để người khác lợi dụng lòng tốt hoặc sự sẵn lòng giúp đỡ của mình, bạn đang tự vác thêm gánh nặng.

Từ chối không có nghĩa là ích kỷ hay tiêu cực. Học cách từ chối giúp bạn tập trung hơn cho những điều đáng ưu tiên trong đời.

6. Làm nhiều điều khiến bản thân hạnh phúc hơn

Những gì khiến bạn hạnh phúc hơn? Miễn là điều đó không làm tổn thương đến ai, hãy hành động. Bạn có quyền theo đuổi hạnh phúc và làm những điều khiến bản thân hạnh phúc. Dành thời gian và năng lượng cho những việc đó là một phần quan trọng của việc chăm sóc bản thân.

Cuộc sống này không tránh khỏi những tiêu cực và đơn điệu. Đôi khi, sự đơn điệu có thể còn tệ hơn sự tiêu cực vì khiến bạn cảm thấy mọi thứ thật trì trệ. Bởi vậy, hãy không ngừng khám phá, làm những điều khiến bạn hạnh phúc và sống theo cách bản thân thấy ý nghĩa nhất. Điều đó có thể không phù hợp với khuôn mẫu mà những người xung quanh bạn hoặc xã hội mong đợi nhưng điều đó không sao hết. Nhớ rằng, hạnh phúc và tự do của bạn không phải là để phần còn lại của thế giới phán xét.

7. Sáng tạo, hứng khởi 

Chúng ta không phải là những cỗ máy sinh ra để chạy với lịch trình cứng nhắc cho đến dừng hoạt động. Đôi khi, cảm giác bị mắc kẹt không liên quan đến việc thực sự bị mắc kẹt mà là chúng ta bị mắc kẹt bởi sự đơn điệu của cuộc sống.

Bạn có thể thấy mình thật tẻ nhạt khi ngày này qua ngày khác làm một công việc bình thường, nỗ lực để chi trả các hoá đơn? Hãy thổi vào cuộc sống ấy sự hứng thú, sáng tạo và đôi khi là cả tự phát. Không nhất thiết phải cầu kỳ hay tốn kém, đó có thể đơn giản là đi dạo trong một công viên bạn lâu rồi không đến, lái xe khám phá địa điểm mới…

Hãy biến những cuộc phiêu lưu nhỏ này trở thành một phần thường xuyên trong lịch trình hàng tuần của bạn. Tâm trí bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn, không còn cảm giác bị mắc kẹt, chán chường.

8 bí quyết 'vàng' để có một cuộc sống luôn hạnh phúc

Tại sao có gia đình sống hạnh phúc có gia đình không hạnh phúc?

Theo soha

What's your reaction?

Facebook Conversations